:: WELCOME TO PVEC.VN ::
   

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 

Tin Tức
JAS-ANZ. CRAIG BATES, người thúc đẩy hoạt động chứng nhận trên thế giới
(Ngày cập nhật 2011-03-01)
 


Theo tin từ Jas-anz, Ông.Craig Bates, Chủ tịch của Tổ chức chứng nhận TQCS International đã được công nhận là chuyên gia hàng đầu về việc phát triển, thực hiện hoạt động chứng nhận về các hệ thống quản lý.

Với trụ sở tại Adelaide, TQCS International đã được công nhận bởi JAS-ANZ về các tiêu chuẩn quản lý quốc tế cho các hệ thống QMS, EMS, OHSMS, FSMS, và các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

TQCSI có các văn phòng chứng nhận ở nhiều nước như Bangladesh, India, Japan, Kazakhstan, Korea, Malaysia, Mozambique, Pakistan, Syria, Taiwan, Thailand, Turkey, Vietnam,....

TQCS International là Tổ chức chứng nhận lớn thứ ba trong số các Tổ chức đã được Jas-anz công nhận, và là Tổ chức lớn thứ hai ở Australia có số lượng chứng chỉ về QMS, EMS, OHS & FSMS đã cấp tại Australia.

Thử thách để thu hút các Chuyên gia đánh giá giỏi

TQCS International có 12 chuyên gia đánh giá ở Australia và hơn 300 chuyên gia đánh giá trên toàn thế giới.
Việc tìm kiếm một chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công nghiệp đồng thời phải có con mắt của người quản lý hệ thống là một thách thức lớn, ông Craig Bates nói. “Chỉ 20% chuyên gia đánh giá trên thế giới biết cách thức đánh giá hệ thống mà không mang tính chất của việc kiểm tra cứng nhắc", ông Bates phát biểu. “Phần lớn chuyên gia đánh giá có thể chỉ ra một sự kiện nhưng lại không chỉ ra được các vấn đề hệ thống ẩn đằng sau đó".
Theo Ông Bates, đây chính là lý do vì sao nhiều công ty trên thế giới vẫn chưa có được những cải tiến liên tục. “Nếu cuộc đánh giá được mang tính hệ thống hơn, các công ty có thể kiểm tra các lý do gây ra các vấn đề đó và thực hiện cải tiến", ông nói. “Chúng tôi thấy rằng một số công ty quan tâm về việc họ cần làm gì để xử lý và làm thế nào để có chứng nhận nhanh hơn là muốn điều tra các quá trình quản lý và hệ thống quản lý của họ”.

Tốc độ chứng nhận đưa ra sự đột phá.
Ông Bates tin tưởng rằng điểm khác biệt của TQCS International đó là tốc độ duyệt và cấp chứng nhận. Ông cho biết, các công ty tại Thổ nhĩ kỳ phải chờ hàng tháng mới có được chứng nhận. “Khi họ nhận ra rằng chúng tôi có thể chứng nhận khách hàng của họ nhanh hơn và quá trình của chúng tôi được thực hiện thông qua điện tử, họ đã quyết định lựa chọn và làm việc với TQCSI”, ông nói.
Bates cũng cho biết sự thành công của TQCS International ở các nước trên thế giới có được là nhờ các đơn vị thành viên thực hiện rất có kỷ luật. “Các đơn vị thành viên của tôi trên thế giới có các hoạt động kinh doanh trên cùng một cơ sở nền tảng về các giá trị và đạo đức”.
Một lý do khác cho sự thành công trên thế giới đó là nhờ sự công nhận của JAS-ANZ. “JAS-ANZ rất có uy tín trên thế giới, đặc biệt tại Châu Á”.

Không bị suy giảm: Chứng nhận là một phương pháp marketing đặc biệt
Ông Bates rất lạc quan về tương lai của lĩnh vực chứng nhận ở Australia và thế giới.
“Các yêu cầu về phù hợp với quy định luật định sẽ giảm và nhu cầu phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp (ví dụ: ISO) sẽ tăng, ông Bates giải thích. “Giờ đây, thế giới đang mở rộng, các tiêu chuẩn quốc tế sẽ là cách để các công ty cạnh tranh”.
Chứng nhận là cách để các công ty tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. “Các Công ty ở Hàn quốc, Trung Quốc giờ đã sử dụng dấu hiệu chứng nhận như một lợi thế tiếp thị, thu hút khách hàng ” ông Bates nói.

(Trích lược từ Bản tin của Jas-anz. www.jas-anz.org)

 
THÔNG TIN LIÊN QUAN