Bảo vệ bản thân và những người khác khỏi lây lan COVID-19

Posted on Tin tức 3286 lượt xem

Bảo vệ bản thân và những người khác khỏi lây lan COVID-19

Bạn có thể giảm khả năng bị nhiễm hoặc lây lan COVID-19 bằng cách thực hiện một số biện pháp phòng ngừa đơn giản:

 • Thường xuyên và kỹ lưỡng làm sạch tay của bạn bằng một bàn tay có cồn hoặc rửa tay bằng xà phòng và nước. Tại sao? Rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc sử dụng chất chà tay chứa cồn sẽ diệt vi-rút có thể có trên tay bạn.
 • Duy trì khoảng cách ít nhất 1 mét (3 feet) giữa bạn và người khác. Tại sao? Khi ai đó ho, hắt hơi hoặc nói họ phun những giọt chất lỏng nhỏ từ mũi hoặc miệng có thể chứa virus. Nếu bạn ở quá gần, bạn có thể hít vào những giọt nước, bao gồm cả virus COVID-19 nếu người mắc bệnh.
 • Tránh đi đến những nơi đông người. Tại sao? Khi mọi người đến với nhau trong đám đông, bạn có nhiều khả năng tiếp xúc gần gũi với người có COVID-19 và việc duy trì khoảng cách vật lý là 1 mét (3 feet) sẽ khó khăn hơn.

 

 • Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng. Tại sao? Tay chạm vào nhiều bề mặt và có thể nhiễm virus. Sau khi bị ô nhiễm, tay có thể truyền virut sang mắt, mũi hoặc miệng của bạn. Từ đó, virus có thể xâm nhập vào cơ thể bạn và lây nhiễm cho bạn.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn và những người xung quanh bạn tuân thủ vệ sinh hô hấp tốt. Điều này có nghĩa là che miệng và mũi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy bị cong khi bạn ho hoặc hắt hơi. Sau đó vứt bỏ khăn giấy đã sử dụng ngay lập tức và rửa tay. Tại sao? Giọt lây lan virus. Bằng cách tuân thủ vệ sinh hô hấp tốt, bạn bảo vệ những người xung quanh khỏi các loại virus như cảm lạnh, cúm và COVID-19.
 • Ở nhà và tự cô lập ngay cả với các triệu chứng nhỏ như ho, nhức đầu, sốt nhẹ, cho đến khi bạn hồi phục. Có người mang đồ cho bạn. Nếu bạn cần rời khỏi nhà, hãy đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm cho người khác. Tại sao? Tránh tiếp xúc với người khác sẽ bảo vệ họ khỏi COVID-19 và các loại virus khác.
 • Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, hãy đi khám, nhưng gọi điện thoại trước nếu có thể và làm theo chỉ dẫn của cơ quan y tế địa phương. Tại sao? Chính quyền quốc gia và địa phương sẽ có thông tin cập nhật nhất về tình hình trong khu vực của bạn. Gọi trước sẽ cho phép nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nhanh chóng đưa bạn đến đúng cơ sở y tế. Điều này cũng sẽ bảo vệ bạn và giúp ngăn ngừa sự lây lan của virus và các bệnh nhiễm trùng khác.
 • Luôn cập nhật thông tin mới nhất từ ​​các nguồn đáng tin cậy, chẳng hạn như WHO hoặc cơ quan y tế địa phương và quốc gia của bạn. Tại sao? Chính quyền địa phương và quốc gia được đặt tốt nhất để tư vấn về những gì người dân trong khu vực của bạn nên làm để bảo vệ chính họ.

Sử dụng an toàn các chất khử trùng tay chứa cồn

Để bảo vệ bản thân và những người khác chống lại COVID-19, hãy vệ sinh tay thường xuyên và kỹ lưỡng. Sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn hoặc rửa tay bằng xà phòng và nước. Nếu bạn sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng và bảo quản cẩn thận.

  • Giữ thuốc sát trùng tay chứa cồn ngoài tầm với của trẻ em. Dạy chúng cách áp dụng chất khử trùng và theo dõi việc sử dụng nó.
  • Áp dụng một số tiền cỡ đồng xu trên tay của bạn. Không cần sử dụng một lượng lớn sản phẩm.
  • Tránh chạm vào mắt, miệng và mũi ngay sau khi sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn, vì nó có thể gây kích ứng.
  • Thuốc khử trùng tay được khuyến cáo để bảo vệ chống lại COVID-19 có chứa cồn và do đó có thể dễ cháy. Không sử dụng trước khi xử lý lửa hoặc nấu ăn.
  • Trong mọi trường hợp, uống hoặc để trẻ nuốt một chất khử trùng tay có cồn. Nó có thể độc. 
  • Hãy nhớ rằng rửa tay bằng xà phòng và nước cũng có hiệu quả đối với COVID-19

3 thoughts on “Bảo vệ bản thân và những người khác khỏi lây lan COVID-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *