Chất thải nguy hại là gì?

Chất thải nguy hại là chất thải chứa yếu tố độc hại, phóng xạ, lây nhiễm, dễ cháy, dễ nổ, gây ăn mòn, gây ngộ độc hoặc có đặc tính nguy hại khác.

Chất thải nguy hại là chất thải (rắn, lỏng, khí) có chứa thành phần nguy hại, các chất độc hại, dễ gây cháy nổ, hoặc xúc tác với các thành phần khác gây ra các phản ứng hóa học, các chất lây nhiễm…. Chất thải nguy hại được xem là loại chất thải nguy hiểm và đòi hỏi biện pháp xử lý chuyên biệt bởi các đơn vị có chức năng.

Nguồn phát sinh CTNH: Rác thải nguy hại từ hoạt động kinh doanh, sản xuất và rác thải nguy hại từ y tế.

Quản lý chất thải là gì?

Quản lý chất thải là quá trình phòng ngừa, giảm thiểu, giám sát, phân loại, thu gom, vận chuyển, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải.

Biện pháp xử lý chất thải nguy hại:

CTNH là loại rác thải đòi hỏi quy trình xử lý khá phức tạp, nó yêu cầu cả chủ nguồn thải và đơn vị xử lý phải có các giấy tờ, chứng nhận đủ điều kiện để xử lý.

Công ty xử lý chất thải nguy hại sẽ áp dụng các công nghệ xử lý khác nhau như: chưng cất, hấp thụ, hấp phụ, oxi hóa hóa học, dùng lò đố kín ở nhiệt độ cao, ổn định hóa rắn… để loại bỏ các thành phần gây hại, cũng như xử lý các phần cặn, tro xỉ còn sót lại.

Chúng tôi là đơn vị tư nhân đầu tiên tại khu vực miền Trung Tây Nguyên được Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Tổng Cục Môi Trường cấp phép cho phép thu gom và xử lý chất thải nguy hại hầu hết các vùng lớn trên lãnh thổ Việt Nam , theo giấy phép số: 1-2-3-4-5-6.089.VX được cấp lần 2 vào ngày 19 tháng 3 năm 2019.

Khu phức hợp xử lý được đặt tại Đại Hiệp , Đại Lộc, Quảng Nam với tổng vốn đầu tư lên đến 4,5 triệu USD. Chúng tôi rất tự hào là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý môi trường đặc biệt về khả năng tái chế, sản xuất dầu công nghiệp (dầu DO phục vụ đốt lò). Ngoài ra những kinh nghiệm được tích lũy, chúng tôi đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết, năng lực và có những trang thiết bị hiện đại, dây chuyền xử lý CTNH tiên tiến nhất hiện nay. Chúng tôi khẳng định rằng, mình có đầy đủ tự tin để đồng hành, đáp ứng được các yêu cầu về xử lý CTNH của Quý khách hàng.